Trang chủ   Đạo tạo hệ ngắn hạn  Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch  Thủ tục xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế

Thủ tục xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế

Trước tiên, nếu bạn muốn biết thủ tục xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế, thì bạn cần nắm được mình hiện nay mình đang thuộc đối tượng nào, liệu rằng mình đã có đầy đủ các tiêu chí hay chưa? bằng cách tham khảo thêm bài viết điều kiện cần và đủ để cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Sau khi biết được bản thân đang thuộc đối tượng nào, còn thiếu tiêu chí nào không? Nếu thiếu thì bạn cần bổ sung tiếp để hoàn thiện hồ sơ.

HỒ SƠ XIN CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

- Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị:

(1) Đơn đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế hoặc nội địa

(2) Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú;

(3) Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền cấp trong thời hạn không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ;

(4) Giấy tờ chứng minh điều kiện về trình độ nghiệp vụ:

* Đối với thẻ quốc tế :Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành hướng dẫn du lịch; hoặc bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác và bản sao có chứng thực chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế;
* Đối với thẻ nội địa:Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành hướng dẫn du lịch; hoặc bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác và bản sao có chứng thực chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa;

(5) Giấy tờ chứng minh điều kiện về trình độ ngoại ngữ ( đối với thẻ quốc tế)

Bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ sau :

+ Bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành ngoại ngữ;

+ Bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên theo chương trình đào tạo bằng tiếng nước ngoài;

+ Bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên ở nước ngoài;

+ Chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ bậc 4 trở lên Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc B2 trở lên Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu, còn thời hạn hoặc được cấp trong vòng 05 năm đối với chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ không quy định thời hạn, do tổ chức, cơ quan có thẩm quyền cấp đạt mức yêu cầu theo quy định .

Văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

(6) 02 ảnh chân dung màu cỡ 3 cm x 4 cm.

Thời hạn giải quyết: 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính(Nếu có):

(1) Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam;

(2) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

(3) Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng chất ma túy;

(4) Tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành hướng dẫn du lịch; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế;

(5) Sử dụng thành thạo ngoại ngữ đăng ký hành nghề: đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau:

- Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành ngoại ngữ;

- Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên theo chương trình đào tạo bằng tiếng nước ngoài;

- Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên ở nước ngoài*;

- Có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ bậc 4 trở lên Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc B2 trở lên Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu, còn thời hạn hoặc được cấp trong vòng 05 năm đối với chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ không quy định thời hạn, do tổ chức, cơ quan có thẩm quyền cấp đạt mức yêu cầu theo quy định tại Phụ lục I Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15 tháng 12 năm 2017.

Lệ phí xin cấp thẻ:

- Thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa: 650.000đ

- Thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế: 650.000đ

Thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Mẫu thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế
 

Sau 10 -15 ngày làm việc (kể từ ngày nhận hồ sơ) bạn sẽ được Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch các tỉnh cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch, và bạn hoàn toàn có thể tự tin hành nghề hướng dẫn viên du lịch trên khắp mọi miền tổ quốc, cũng như quốc tế.

Lưu ý: Đối với những bạn đã từng tham gia khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch của chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ xin đổi thẻ .

Hotline : 0979 86 86 40 -0973 86 86 82 - 0981116773

Thông tin chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC VIỆT NAM
VPĐD TP. Hà Nội: Số 451  Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy – Hà Nội
VPĐD TP.HCM 1: Số 195 – D2 – P.25 – Quận Bình Thạnh TP. HCM.
VPĐD TP.HCM 2:Số 12, Trần Thiện Chánh, Phường 12, Q10 , Tp.HCM
VPĐD TP.HCM 3: Số 65 - GS1, Phường Đông Hòa , Dĩ An , Bình Dương
VPĐD TP Đà Nẵng: Số 4 Tiêu La, P.Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP.ĐN
VP.TP Nha Trang: Số 33 đường B1, Khu Đô Thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Hiệp, Nha Trang.
VP. Cần Thơ: Số 103 đường Nguyễn Hiền, phường An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ