195 nguyễn gia trí phường 25 bình thạnh
Trang chủ   Đạo tạo hệ ngắn hạn  Khai hải quan điện tử  Hướng dẫn thực hành khai báo hải quan qua mạng

Hướng dẫn thực hành khai báo hải quan qua mạng

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM ECUS

Phần mềm khai báo hải quan điện tử qua mạng - ECUS là phần mềm thông dụng nhất hiện nay mà giới hải quan, những người làm công tác xuất - nhập khẩu thường xuyên dùng. Đây là phần mềm giúp kê khai, quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh xuất - nhập khẩu trực tuyến đơn giản - thuận tiện - nhanh chóng. Để có thể thực hành được, bạn lên google tải phần mềm ECUS về và cài đặt trên máy dùng thử.

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể thực hành có tính năng ngay trên máy, bạn đăng nhập hệ thống và thực hiện qua các bước sau:

* Khai và truyền tờ khai 

- Khai các giá trị tờ khai vào các mục đánh dấu * và các giá trị khác (nếu cần) theo đúng tiêu chí và khuôn dạng chuẩn, và gửi tới hệ thống của cơ quan hải quan.
- Trong bước này, bạn lưu ý truyền tời khai đến đúng địa chỉ - Chi cục hải quan quản lý cảng hoặc kho lưu hàng nơi giữ hàng của công ty bạn.

* Nhận được thông tin phản hồi từ cơ quan hải quan.

- Khi các bước thực hiện và số liệu sơ bộ hợp lệ, hệ thống sẽ trả về về số tờ khai hải quan, kết quả phân luồng. Bạn sẽ thực hiện một trong các lựa chọn sau:

  • Luồng xanh: Hàng của bạn được miễn kiểm tra hồ sơ giấy và miễn kiểm tra thực tế. Sau khi lô hàng được cơ quan hải quan chấp nhận thông quan thì chuyển sang bước 3.
  • Luồng vàng: Kiểm tra hồ sơ hải quan. Nếu được yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ hải quan thì doanh nghiệp thực hiện theo yêu cầu và xuất trình hồ sơ giấy để cơ quan hải quan kiểm tra. Nếu lô hàng được chấp nhận thông quan thì thực hiện tiếp bước 4, nếu cơ quan hải quan yêu cầu kiểm tra htực tế hàng hóa thì chuyển sang bước 3.
  • Luồng đỏ: Doanh nghiệp xuất trình hồ sơ giấy và hàng hóa để cơ quan hải quan kiểm tra.

* In tờ khai trên hệ thống của mình để đi lấy hàng

Trên đây là các bước cơ bản thực hiện khai báo hải quan điện tử qua mạng, nếu bạn muốn nắm rõ hơn thì hãy tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ khai hải quan tại công ty cổ phần Giáo dục Việt Nam, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn. Và khóa học này cũng là điều kiện bắt buộc để bạn dự thi lấy chứng chỉ khai hải quan do Tổng cục Hải quan tổ chức hàng năm. Sau khi có chứng chỉ, bạn hoàn toàn có thể hoạt động trong lĩnh vực xuất - nhập khẩu, mở đại lý hải quan...
 

Liên hệ: 0979 86 86 40 - 0973 86 86 82 Ms.Nết

 

Địa chỉ đào tạo nghiệp vụ khai hải quan uy tín trên toàn quốc:

- Tại Cần Thơ: Số 103 Đường Nguyễn Hiền, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều
- Tại Hà Nội: 451 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội
- Tại TP. HCM: 195 đường D2 Quận Bình Thạnh
- Tại Đà Nẵng: Số 4 Tiều la- Phường Hòa Cường Bắc- Quận Hải Châu
- Tại Nha Trang: Số 33, Đường B1 khu đô thị Vĩnh Điềm Trung( Đối diện siêu thị BigC Nha Trang) - Khánh Hòa